Bột nhục đậu khấu - 200g
Bột nghệ đen - 200g
Bột nghệ vàng - 200g
Bột Mắc Khén - 100g
Bột lá móc mật - 100g
Địa chỉ: 334/24/10 Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q.Gò Vấp
Email: kieu.ngthidiem@gmail.com
Hotline tư vấn 24/7
0969 595 094
Giờ mở cửa
Luôn mở cửa
Bột Hạt Dổi 100g
Tên tiếng anh:
Dòng sản phẩm: GIA VỊ - KHO TẠI THỦ ĐỨC
- Hạt dổi cùng với hạt mắc khén là 1 trong 2 loại gia vị đặc trưng bậc nhất của ẩm thực Tây Bắc ! Hạt Dổi có mùi thơm đặc trưng, nói thật là khó tả lắm. Xưa nay đồng bào Thái ở Tây Bắc sử dụng hạt Dổi làm gia vị chấm, và gia vị ướp các món ăn cổ truyền như thịt Bò/Trâu/Lợn khô, hoặc các món như Lạp Xưởng! Ngoài ra có khá nhiều món cực kì hợp với Hạt Dổi, ví như món canh Măng Pửng (Dùng đọt non của Măng Giang, cắt khúc, ngâm nước tro nhạt trong vòng 3 ngày rồi đem nấu với xương Bò). Hạt Dổi khi phơi khô đã có mùi thơm quyến rũ rồi, nhưng phải nướng lên (chả ai Rang hạt Dổi cả), nướng trên than hồng nhanh tay, hạt Dổi Rừng xịn sẽ nở căng ra, mùi thơm bốc lên ngào ngạt! Rồi mới đem giã nhỏ ra để sử dụng.
Hạt dổi thường được dùng để tẩm ướt thực phẩm, pha nước chấm thịt luộc, lòng, dồi…. đều rất ngon và không thể nào chê được. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng hạt dổi để pha loại gia vị chấm đó là chẩm chéo:
Chẩm chéo là một loại gia vị chấm đặc trưng số một tại tây bắc, nguyên liệu và cách pha cũng rất đơn giản:
Nguyên liệu: bắt buộc phải có hạt dổi và hạt mắc khén, ngoài ra còn có ớt, tỏi, gừng, muối, rau thơm (hung rũi), muối hột (hoặc bột canh)
Cách pha chế: Bạn cho lẫn các loại gia vị trên vào cối dã chung với nhau cho thật nỏ, càng mịn càng ngon. Tùy khẩu vị mà các bạn điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp nhất.
#hatdoi#
#bothatdoi#
#hatmackhen#
#hat_doi#
#bot_hat_doi#
#hat_mac_khen#
Bột nhục đậu khấu - 200g
Bột nghệ đen - 200g
Bột nghệ vàng - 200g
Bột Mắc Khén - 100g
Bột lá móc mật - 100g